[INFO] 120619 Vụ kiện giữa SM Entertainment và JYJ.


Theo một số nguồn tin về vụ kiện chính, giữa JYJ và SM Entertainment.

Chỉ muốn theo dõi và làm rõ một số thông tin cập nhật của các vụ kiện chính, giữa Jaejoong / Yuchun / Junsu và SM Entertainment.

* Trước khi bạn đọc, các thông tin cơ bản về các trường hợp hiện tại sẽ rất hữu ích cho bạn hiểu.

Có 2 trường hợp vụ kiện chính được tiến hành tại tòa án.

(1) Vụ kiện thẩm định ” không có hiệu lực” của hợp đồng độc quyền (= Trường hợp số 1).

: Đây là một điều mà ba thành viên đã đệ đơn chống lại SM Entertainment để chấm dứt hợp đồng bất công và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Những luật sư của các thành viên sư hy vọng rằng trường hợp chủ yếu này sẽ mất một thời gian dài, do đó, họ đã đệ đơn “Lệnh để chấm dứt hiệu lực của hợp đồng độc quyền trong năm 2009” để đảm bảo hoạt động tự do của các thành viên.

Như bạn đã biết, tòa án đã quyết định nghiêng về phía của các thành viên và ra lệnh rằng 1) Hiệu lực của hợp đồng độc quyền giữa JYJ và SME sẽ được tạm thời chấm dứt cho đến khi vụ kiện đi đến kết luận, 2) Ba thành viên được tự do thực hiện các hoạt động trong ngành giải trí, 3) SME không được tạo bất kỳ hợp đồng nào liên quan đến hoạt động giải trí dựa trên danh nghĩa ba thành viên mà không có sự chấp thuận của họ và 4) SME không được can thiệp vào bất kỳ loại hoạt động giải trí nào của các thành viên trong suốt quá trình khởi kiện.

– SME đệ đơn phản đối chống lại lệnh này nhưng đã bị bác bỏ bởi tòa án.
– SME cũng đã trình một lệnh khác để chấm dứt hợp đồng độc quyền giữa JYJ và C-JES ent, nhưng nó cũng bị từ chối bởi tòa án do tòa án thừa nhận rằng JYJ đã kí một hợp đồng để điều khiển hoạt động quản lý kinh doanh như một cơ quan và không hề thực hiện hợp đồng “độc quyền” với C-JES.
– Toà án cũng đã thực hiện “Lệnh gián tiếp” để gián tiếp SME không thể can thiệp vào hoạt động của JYJ, và sẽ bị trả 20.000.000 won như là tiền phạt cho mỗi lần hành vi như vậy bị phát hiện.
(Vâng rõ ràng SME không có vẻ quan tâm đến lệnh này[…])

Dù sao, các chi tiết lệnh huấn thị và lệnh khác từ tòa án, tất cả đều quyết định nghiềng về phía JYJ và bây giờ vụ kiện chính (trường hợp số 1) đang dưới quá trình tố tụng tại Tòa án Trung Tâm Quận Seoul như là một vụ án dân sự.

(2) Vụ kiện được xác minh “tính hợp lệ” của hợp đồng độc quyền (= Trường hợp số 2).

Đây là một trong những điều SME đệ đơn chống lại ba thành viên như cách kháng kiện cho rằng hợp đồng độc quyền là không có vấn đề và các thành viên nên bồi thường thiệt hại cho SME.

Cả 2 trường hợp đều có hồ sơ gần như nhau, các nhân chứng và các chi tiết khác, tòa án quyết định xử lý 2 trường hợp cùng một lúc.

Như bạn đã biết, SME đã cố gắng mọi thứ có thể để trì hoãn kết luận cuối cùng của vụ kiện bởi nó được dự kiến khả năng thua kiện rất cao.

Và vào ngày 15 tháng 5 năm 2012, trường hợp số 2 (kháng kiện của SME) phiên điều trần cuối cùng đến một kết luận và chỉ Trường hợp số 1 (việc các thành viên JYJ chống lại SME) còn lại trong tòa án.
[Lưu ý: Các chi tiết khác không được biết đến bởi vì chỉ có thông tin cơ bản như những ngày xét xử mở công khai.]

Thông qua lần cuối cùng, tình hình hiện nay:

– Đơn kháng kiện của SME và yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với JYJ được kết luận.

– Vụ kiện của JYJ về việc chấm dứt hợp đồng độc quyền và yêu cầu bồi thường thiệt hại chống lại SM đang duy trì.

: Nếu hợp đồng độc quyền đã được cho là “hợp lệ” như SM khẳng định, yêu cầu bồi thường của JYJ sẽ không được duy trì nữa.

Căn cứ vào thực tế mà bây giờ chỉ có ba thành viên khởi kiện và yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với SME, nó sẽ có thể không được duy trì nếu hợp đồng được cho là hợp lệ, có vẻ như rất có khả năng hợp đồng sẽ được chấm dứt và bây giờ có thể chỉ có mỗi tranh cãi là “SME sẽ trả cho JYJ bao nhiêu tiền bồi thường thiệt hại”.

Thật không may luật pháp của Hàn Quốc có hệ thống Dreiinstanzen**, có vẻ như cũng có khả năng SME sẽ kháng cáo phán quyết cuối cùng của tòa án để nó có thể trì hoãn càng lâu càng tốt.

Dù sao cuối của quá trình pháp lý lâu dài đang thực sự đến và một số tin đồn dường như được lan truyền bởi một số người, vì vậy tôi chỉ muốn làm rõ một số sự thật trước khi nó đi quá xa.

Phiên điều trần tiếp theo sẽ là vào tháng Sáu.

** Hệ thống Dreiinstanzen: hệ thống luật pháp mà người ta có thể có 3 lần hầu tòa trong 1 vụ kiện.
(EX: Lần thứ nhất xét xử tại tòa án quận -> lần thứ hai tại Toà án phúc thẩm -> lần cuối cùng xét xử tại Tòa án tối cao)

+ + +

Quyết định của vụ kiện để xác minh Tính Vô hiệu lực của hợp đồng độc quyền sẽ được đưa ra vào ngày 19 tháng 7.

Có lẽ hầu như tất cả mọi người biết về vấn đề này rồi, nhưng chỉ muốn tóm tắt lại cho bạn hiểu.
Như tôi đã tweet ngày hôm qua, vụ kiện để xác minh sự vô hiệu lực của hợp đồng độc quyền (giữa SME với Jaejoong, Yoochun và Junsu) phiên điều trần cuối cùng đã được hoàn tất vào ngày 19 tháng 6.

Ảnh

Cá nhân tôi đã đến thăm tòa án để xem phiên điều trần ngày hôm qua, nhưng nó không được mở công khai như vậy tôi không thể vào.
(chỉ hạn chế nhân viên và luật sư có thể tham dự).

Vì vậy, nếu bạn thấy bất kỳ câu chuyện gì về chi tiết của phiên điều trần, đó là nói dối bởi vì không ai có thể ra vào tòa án, ngoại trừ cả hai bên trực tiếp tham gia trong vụ kiện.

Dù sao, cuối cùng, vào lúc cuối, vụ kiện 3 năm cũng thực sự được hoàn tất.

Bạn có biết rằng SME cũng thực sự nổi tiếng từ việc để mất tất cả từ vụ kiện đi quá xa của họ ở Hàn Quốc?
Cũng như các vụ kiện khác và đưa ra các tình huống cùng với các quyết định khác của tòa án cho đến nay, điều này được dự kiến là một vụ thua kiện khác.

Nhưng – Đây là một vụ xử án đầu tiên tại tòa án quận.
Pháp luật Hàn Quốc có hệ thống Dreiinstanzen **, nó được dự kiến rất cao là SME sẽ kháng cáo chống lại phán quyết cuối cùng như họ đã làm trong các vụ kiện với các nghệ sĩ khác. Đừng quên rằng họ không chỉ quan tâm đến việc “nó có thể được trì hoãn trong bao lâu” mà còn vì kết quả của sự thua cuộc chơi này.
Vâng, thực sự rõ ràng rằng họ đã quên một điều không bao giờ thay đổi – Không có gì kéo dài mãi mãi cả.

** Hệ thống Dreiinstanzen: hệ thống luật pháp mà người ta có thể có 3 lần hầu tòa trong 1 vụ kiện.
(EX: Lần thứ nhất xét xử tại tòa án quận -> lần thứ hai tại Toà án phúc thẩm -> lần cuối cùng xét xử tại Tòa án tối cao)

Sourse: JYJ3

Posting Credit : http://dedicatee.wordpress.com

V-trans: jung_minjoo CTV @DBSKinfo

Share by: JYJ3 + DBSKinfo

** Nếu bạn muốn move bài, bạn phải để credit và nội dung bài đầy đủ**.
Không được trích dẫn một phần hoặc chỉnh sửa nội dung. **

Take out with full credit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s