[NEWS] 130408 JYJ Tokyo Dome Concert: Tại sao JYJ vẫn hát ca khúc TVXQ từng hát dù SM đã cấm?


BHDQ6RxCUAAwsB2

Dù SM Entertainment đã đưa lệnh cấm JYJ hát bất kì ca khúc nào mà họ từng biểu diễn khi còn là TVXQ nhưng tại sao JYJ vẫn biểu diễn ‘RAINY BLUE’ tại TOKYO DOME concert của họ.

Từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 4, trong 3 ngày, JYJ đã tổ chức concert tại Tokyo Dome với tựa đề ‘The Return of the JYJ in Tokyo.’

Trong phần biểu diễn này, JYJ đã hát ca khúc ‘Rainy Blue,’ ca khúc họ từng hát tại Nhật vào năm 2009 khi còn là thành viên của TVXQ. Ca khúc này đã được chọn là ca khúc chủ đề trong concert của JYJ, dù JYJ đã phát biểu nhiều lần rằng “Chúng tôi sẽ không hát bất cứ ca khúc nào mà chúng tôi từng hát dưới tư cách là TVXQ.”

JYJ, là những cựu thành viên của TVXQ (5 người), cả 5 đã phát hành 30 single cùng 3 album khi họ hoạt động tại Nhật, và nhiều ca khúc khác tại Hàn Quốc. Sau khi rời khỏi SM Entertainment, JYJ chính thức bị hạn chế hát các ca khúc mà họ từng biểu diễn khi còn là TVXQ. JYJ chỉ có thể hát ‘Rainy Blue’ vì nó không phải bài hát gốc của TVXQ và do đó bản quyền ca khúc không thuộc về SM Entertainment. Ca khúc này chính xác thuộc về ca sĩ nổi tiếng người Nhật, Tukunaga Hideaki, và được hát lại bởi TVXQ.

Vào ngày cuối cùng của concert, Kim JaeJoong đã gặp gỡ với các phóng viên sau buổi biểu diễn và giải thích lí do tại sao họ chọn ca khúc này. “Chúng tôi chọn ca khúc đó như 1 cách để có thể hồi tưởng về QUÁ KHỨ và những hồi ức đẹp,” anh nói. “Ca khúc này chiếm 1 vị thế quan trọng đạc biệt đối với chúng tôi – Cả 3 người chúng tôi lần đầu tiên cùng nhau biểu diễn tại nơi đây là vào 4 năm trước. Đó là lí do tại sao chúng tôi MUỐN HỒI TƯỞNG VÀ NHÌN LẠI QUÁ KHỨ. ĐÓ LÀ 1 CA KHÚC CHỨA RẤT NHIỀU KỈ NIỆM YÊU THƯƠNG ĐỐI VỚI CHÚNG TÔI.”

Kim JaeJoong dường như đã nói với tất cả mọi người vào hôm cuối cùng của concert rằng, “CHÚNG TÔI PHẢI HÁT CA KHÚC NÀY, CẢ 3 CHÚNG TÔI PHẢI CÙNG NHAU HÁT.”

Concert Tokyo Dome lần này thu hút được tổng cộng khoảng hơn 150.000 người trong 3 ngày.

Credit: kpopstarz
Vtrans: vjt94@DBSKinfo

 

 

2 thoughts on “[NEWS] 130408 JYJ Tokyo Dome Concert: Tại sao JYJ vẫn hát ca khúc TVXQ từng hát dù SM đã cấm?

  1. Rainy Blue thì liên quan gì đến SM nhỉ? Chẳng phải thời JYJ Thanksgiving Live in Dome 3 chàng đã hát bài này rồi sao? Có chăng là lúc đó 3 anh vẫn còn trog Avex còn bây h thì không. Mà Rainy Blue là các anh cover lại thôi. Cũng không phải là bài hát nhạc sĩ trong SM sáng tác cho DBSK. SM nó có cấm thì cấm những bài nó có bản quyền thôi chứ bài này thì nó cấm kiểu gì.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s