[TRANS] 130719 JYJ sẽ nhập ngũ vào năm nay…”Hiện đang quyết định ngày”


Có thông tin rằng JYJ Kim Junsu và Kim Jaejoong sẽ nhập ngũ vào năm nay.

Nhiều nguồn tin trong cộng đồng Kpop cho biết rằng 2 chàng ca sĩ này hiện đang quyết định ngày nhập ngũ của họ. Trường hợp của Kim Jaejoong, anh đã nhận được nhiều thông báo gọi nhập ngũ nhưng đã phải lùi ngày lại do anh phải dành nhiều thời gian ở nước ngoài. Tuy nhiên đó cũng chính là lí do gây khó khăn trong việc xin lùi hạn nghĩa vụ của anh thêm lần nữa.

Một đại diện của ngành cho biết, “Cậu ấy hiện đang quyết định ngày nhập ngũ với công ty quản lý vì vấn đề nay ảnh hưởng xoay quanh đến việc tổ chức concert ở nước ngoài và lịch trình hoạt động.” và “Từ những gì tôi biết được thì cậu ấy dự kiến sẽ đi vào khoảng gần cuối năm nay hoặc vào tháng 1 hay tháng 2 năm tới.”

Kim Junsu, người đã nhận được chỉ thị nhập ngũ cấp 2 cũng đang bàn tính ngày nhập ngũ của mình.

Một đại diện phát biểu, “Cân nhắc về những tranh cãi xoay quanh vụ việc những người lính là người nổi tiếng, cậu ấy muốn nhập ngũ như một người lính bình thường.” Anh nói thêm, “Việc nhập ngũ của các anh chàng nổi tiếng luôn là chủ đề nhạy cảm, và cả 2 chàng ca sĩ này đều có ý muốn được quản thúc thường xuyên, tránh những chỉ trích rằng họ là những người nổi tiếng nhập ngũ yếu ớt. Họ không thể không thận trọng vì họ là những ngôi sao hàng đầu nên việc nhập ngũ của họ sẽ trở thành một chủ đề nóng.”

Sinh năm 1986 và 1987, Kin Jaejoong và Kim Junsu vẫn có một chút cách biệt về tuổi tác song cả 2 đều từng xin lùi hạn nhập ngũ nhiều lần. Cả 3 thành viên JYJ đã trở thành trung tâm của sự chú ý khi họ ghé thăm Văn phòng quản lý nhân sự quân đội để kiểm tra sức khoẻ vào ngày 14 tháng 2 năm 2011. Thông báo nghĩa vụ quân sự yêu cầu Kim Jaejoong nhập ngũ vào tháng 9 năm 2011 nhưng đã được lùi ngày nhập ngũ sang năm sau. Bây giờ các ca sĩ không thể không hiểu rõ tình cảm của công chúng với những chàng lính là người nổi tiếng như họ.

Đại diện của Cjes cho biết :”Cả 3 thành viên của JYJ dự kiến sẽ nhập ngũ như những công dân Hàn khác.” Tuy nhiên ông không nói chính xác thì JYJ sẽ nhập ngũ khi nào.

Mặt khác, thành viên JYJ Park Yoochun cũng đã nhận được chỉ thị nhập ngũ cấp 4 do bệnh hen suyễn của anh. Cũng không có thông tin khi nào Yoochun nhập ngũ.

*) Tóm tắt một chút giải thích về nghĩa vụ quân sự cho những người đang lo lắng

-Thời gian nhập ngũ kéo dài bao lâu?
1. Lục Quân – 1 năm 9 tháng
2. Hải quân – 1 năm 11 tháng
3. Không quân – 2 năm
Mỗi người có thể chọn lĩnh vực quân sự mà người đó muốn tham gia.

Việc lùi ngày nhập ngũ là hết sức bình thường, không chỉ với người nổi tiếng mà còn với những công dân bình thường khác vì lý do nào đó. Hầu hết những người nổi tiếng đều lùi ngày nhập ngũ của họ đến cuối độ tuổi 20, đầu 30 tuổi. Điều này hết sức bình thường vì thế JYJ cũng có thể làm vậy.

Source: [kukinews]
Translated: dongbangdata.net
Vtrans: vjt94@DBSKinfo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s