[TỔNG HỢP] 130724 Về việc SM Entertainment và KFPCAI cấm vận JYJ, lời đáp từ Cjes và JYJ+ chữ ký của 180.000 fan JYJ…


PS13072400205

*) Về việc SME và KFPCAI cấm vận JYJ:

Vào ngày 24 tháng 7, Ủy ban công bằng thương mại (viết tắt là FTC) tiết lộ rằng hị đã ra lệnh cho SM Entertainment và Liên minh văn hóa nhạc Pop và nghệ thuật thương mại (viết tắt là KFPCAI), những người đã cản trở hoạt động được lên sóng của JYJ, phải chấm dứt các hành động gây cản trở của họ.

FTC tìm thấy chứng cứ SM và KFPCAI đã cùng nhau yêu cầu các nhà kinh doanh trong ngành nhằm ngăn cản sự xuất hiện của JYJ trên các chương trình phát sóng và các nhà phân phối âm nhạc sau khi JYJ, những người đã từng hoạt động dưới tư cách thành viên của TVXQ, được thành lập vào tháng 10 năm 2010.

**KFPCAI và SM đã hợp tác vào tháng 11 năm 2010 gửi văn bản yêu cầu đến 3 đài truyền hình lớn, 6 kênh truyền hình cáp về âm nhạc, 11 nhà phân phối album và 5 trang web phân phối âm nhạc trực tuyến cùng công ty phân phối âm nhạc Warner Music Korea, tổng cộng 26 công ty rằng JYJ sẽ bị cấm xuất hiện trên truyền hình và tham gia phát hành album.**

Tài liệu nói rằng JYJ “đã ký kết hợp đồng với công ty khác (Ví dụ: ký hợp đồng kép)” và nhiều suy đoán chưa được kiểm chứng khác thì SM đã đơn phương chấm dứt hợp đồng. SM đã cảnh báo trong văn kiện rằng sự xuất hiện của JYJ trên các chương trình phát sóng của họ và sự giúp đỡ JYJ phân phối nhạc có thể khiến họ dính đến các vấn đề pháp lý.

JYJ tẩu tán hết 300.000 bản album đầu tiên và đạt được nhiều thành công lớn, nhưng sau khi KFPCAI gửi đi các văn kiện nói trên, JYJ đã phải đối mặt với các trở ngại to lớn vì là ca sĩ Hàn nhưng nhưng không thể xuất hiện trên các chương trình âm nhạc và nhiều chương trình khác cũng như bị loại ra khỏi tất cả các bảng xếp hạng cho chương trình âm nhạc trong nước.

Một đại diện của FTC cho biết, “Dù doanh số bán album của JYJ rất cao nhưng những hoạt động dưới tư cách ca sĩ của JYJ đã bị giới hạn tại Hàn Quốc họ chỉ được quảng bá qua những lĩnh vực ít bị ảnh hưởng bởi SM như phim truyền hình, nhạc kịch và đóng quảng cáo.” “SM, 1 trong 3 cơ quan lớn, và KFPCAI bao gồm nhiều tổ chức tham gia vào lĩnh vực giải trí đã gây áp lực lớn đến các công ty khác và kết quả là JYJ bị ngăn cản xuất hiện trên các chương trình âm nhạc, loại khỏi các bảng xếp hạng, bị cắt khỏi các phim tài liệu và không thể biểu diễn trên sân khấu.”

Đó chính là chứng cứ SM và KFPCAI đã cản trở các hoạt động của JYJ, FTC cho biết SM KFPCAI đã phá vỡ luật công bằng thương mại nên đã ra lệnh cho họ phải chấm dứt hành động này.

KFPCAI đã nhận được lệnh và phải chuyển yêu cầu chấm dứt hành động ngăn cản của họ tới 26 công ty bị họ gây áp lực phải cấm vận JYJ cũng như 12 công ty trực thuộc KFPCAI.

Vào tháng 7 năm 2009, 3 thành viên của JYJ, những người từng hoạt động dưới tư cách thành viên của TVXQ, phát biểu rằng hợp đồng của họ rất bất công và yêu cầu hủy hợp đồng với SM Entertainment, bắt đầu một cuộc chiến pháp lý dai dẳng.

Sau nhiều thủ tục pháp lý, vụ kiện đã kết thúc, 2 bên chấp thuận hòa giải vào tháng 10 năm 2012.

Đại diện của FTC phát biểu, “Thỏa thuận và những hành động không công bằng của các công ty giải trí đã được làm sáng tỏ là một vấn đề xã hội, nhưng không để ý đến chủ kiến của nghệ sĩ và nhu cầu của công chúng như thế này thì các công ty giải trí đã và đang sở hữu một hệ thống quản lý độc tài “ và “Chúng tôi cho rằng diễn biến của sự việc này sẽ là một sự cảnh báo về những chuyện bất công sẽ xảy ra trong tương lai.”

*) Phát biểu của CJES liên quan đến thông báo của FTC

“Qua cuộc điều tra này, đã sáng tỏ được rằng SM Entertainment đã phá vỡ luật công bằng thương mại và sử dụng lợi thế độc quyền để chi phối và gây áp lực đến những người ở thế bất lợi hơn họ rất nhiều lần. Chúng tôi tin rằng lệnh của Ủy ban công bằng thương mại sẽ ngăn chặn được các hành động của những công ty chuyên chế này, những công ty hiện đang đi ngược lại với chính sách kinh tế sáng tạo của chính phủ.

Dù album đang được phát hành nhưng JYJ vẫn phải đối mặt với các bất lợi của việc không thể xuất hiện trên các chương trình công cộng. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của chính sách hiện nay, chúng tôi nghĩ JYJ sẽ có thể được đứng trên một sân khấu công bằng với các hoạt động trong tương lai của họ.”

*) Phát biểu của JYJ:

“Chúng tôi xin cảm ơn FTC vì quyết định của họ. Cuộc chiến này bát đầu vào năm 2009 và kể từ đó, chúng tôi cảm thấy chúng tôi đang phải đi trên con đường không có điểm kết. Tuy nhiên, với thông báo từ FTC, chúng tôi thấy mình như được giải phóng và nhận được nhiều sự hỗ trợ. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua lệnh này từ FTC, tất cả các nghệ sĩ sẽ được đứng trên một sân khấu công bằng, bình đẳng và con đường sẽ rộng mở hơn cho những hậu bối của chúng tôi trong tương lai.

Dù con đường của chúng tôi vẫn rất dài và mờ mịt song chúng tôi đã thấy tia sáng trong đêm tối đó. Chúng tôi sẽ liên tục hướng tới tia sáng kia và làm việc thật chăm chỉ để đền đáp cho mọi người bằng những hoạt động tuyệt vời của mình.”

*) 180.000 fan tham gia kiến nghị:

Kết quả điều tra của Ủy ban công bằng thương mại (FTC) đã được đưa ra ánh sáng nhờ sự giúp đỡ to lớn của 180.000 fans đứng về phía JYJ Kim Junsu, Kim Jaejoong, và Park Yuchun.

FTC nói “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều kiến nghị từ phía JYJ fans muốn JYJ được xuất hiện trên TV.” Được báo cáo rằng cả các fan trong nước và fan quốc tế đã tham gia kiến nghị. Một số gười dùng twitter đã tweet “Đơn kiến nghị gửi FTC bao gồm chữ ký của các fan quốc tế. Và thẩm phán cho biết đơn kiến nghị đó là tuyên bố chính thức.”

Luật sư Lim Sang Hyuk, người đã giúp JYJ tư vấn pháp lý, phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Star In, rằng “ Quyết định của FTC ngày hôm nay chính là kết quả cho sự nỗ lực của JYJ fan, không phải của CJes hay đội pháp lý.” Ông Lim nói JYJ fans đã thu thập tất cả các kiến nghị và gửi đến FTC, sau đó FTC bắt đầu điều tra trên cơ sở các kiến nghị và cuối cùng ban hành lệnh.”

JYJ fans vào ngày 28 tháng 2 năm 2011 đã nộp đơn yêu cầu tòa án trung tâm Seoul và Ủy ban công bằng thương mại. Một JYJ fan, người đã học luật tại Mỹ và trở lại sau đó, đóng vai trò trong việc tổ chức kiến nghị. Điểm đáng chú ý là chỉ trong 3 tuần, từ ngày 2 tháng 2 năm nay, 86.418 fan từ 118 quốc gia đã tham gia kiến nghị và bản kiến nghị được dịch sang 10 ngôn ngữ khác nhau; Pháp, Thổ nhĩ kỳ, Bồ đào Nha, Tây Ban Nha, v.v. Và được thông báo rằng họ đã gửi các tài liệu cho FTC làm tài liệu chính thức, chứ không phải đơn kiến nghị nữa, yêu cầu được giải quyết. Sau đó đơn kiến nghị mới được thêm vào và cuối cùng là 180.000 fan đã tham gia.

SM tuyên bố họ chưa từng cản trở hoạt động của JYJ : xem ở ĐÂY

Source:  E-Daily Star IN + Nate + Top Star News
Translated by: @ohmyjunsu + @jaetaku
Collection + Vtrans: vjt94@DBSKinfo

Share by DBSKinfo

2 thoughts on “[TỔNG HỢP] 130724 Về việc SM Entertainment và KFPCAI cấm vận JYJ, lời đáp từ Cjes và JYJ+ chữ ký của 180.000 fan JYJ…

  1. Pingback: [TRANS] 130725 SM Entertainment tuyên bố họ chưa từng cản trở hoạt động của JYJ + họ sẽ thực hiện các hành động pháp lý nhằm kháng lệnh của FTC. | DBSKinfo

  2. Pingback: [Trans] 130725 SM Entertainment tuyên bố họ chưa từng cản trở hoạt động của JYJ + họ sẽ thực hiện các hành động pháp lý nhằm kháng lệnh của FTC | [W]Shippers

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s