[NEWS] 130804 JYJ tiếp tục đấu tranh, khi nào họ mới được biểu diễn trên show ca nhạc?


90710-jyj

Tháng trước Ủy ban công bằng thương mại đã ban lệnh xử phạt SM Entertainment và Liên đoàn văn hóa và nghệ thuật công nghiệp nhạc Pop Hàn Quốc (KFPCAI) vì đã can thiệp vào các hoạt động quảng bá của bộ 3 JYJ.

Kể từ khi 3 cựu thành viên này tách ra khỏi TVXQ, họ đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc tự do quảng bá bản thân tại Hàn Quốc. Nhiều người đã nghi ngờ SM Entertainment đứng đằng sau tất cả việc này, gây áp lực lên các nhà phân phối âm nhạc và các đài truyền hình.

Sau khi xem xét vụ việc này trong một thời gian dài, FTC đã đưa ra phán quyết rằng cả SM và KFPCAI đã tích cực cản trở các hoạt động của JYJ và lệnh cho họ phải dừng việc làm này ngay lập tức.

Vụ việc đã được giải quyết, mọi người cho rằng các thành viên của JYJ sẽ được tự do xuất hiện trên truyền hình và quảng bá như bình thường trên các chương trình âm nhạc cũng như các show truyền hình khác. Tuy nhiên vẫn còn điều gì đó hiện hữu ngăn cản họ.

Có vẻ như bây giờ các đài truyền hình lớn đang nhận thấy con đường thăng tiến của JYJ, và họ đưa ra một vài lời giải thích tại sao.

Trong báo cáo của OSEN, các đại diện từ KBS, SBS, và MBC đã được hỏi lý do tại sao JYJ vẫn chưa được xuất hiện trong các chương trình âm nhạc của họ.

Thật lạ là, tất cả các đại diện của các đài truyền hình đều yêu cầu được ẩn danh khi cung cấp những câu trả lời hết sức mơ hồ của họ.

Theo KBS thì đó không phải do họ mà do JYJ tỏ ra không quan tâm tới việc xuất hiện trên chương trình của họ, Music Bank. “Đại diện của JYJ đã không liên lạc với chúng tôi về việc muốn được tham gia trong chương trình của chúng tôi. Chúng tôi không có gì để nói hết.”

Đại diện giải thích thêm, “Rất nhiều yêu cầu về sự xuất hiện của họ được gửi đến mỗi khi một album mới được phát hành”.

Một đại diện của SBS đã chọn cách trả lời ‘ngu ngốc’ rằng, “Bây giờ JYJ vẫn chưa được xuất hiện trên truyền hình sao? Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này.”

Trong khi đó, MBC không tập trung vào vấn đề được nêu ra mà chỉ đổ lỗi cho quản lý của nhóm.

“Chương trình của chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề này và đưa JYJ xuất hiện trên [Show! Music Core] nếu chúng tôi cảm thấy cần thiết nhưng chưa có bất kỳ cuộc thảo luận nào về vấn đề này cả”. “Đại diện của JYJ không nói cho chúng tôi biết về việc họ muốn được xuất hiện trên show của chúng tôi. Chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề này khi họ liên lạc với chúng tôi,” nguồn từ một người giấu tên trên mạng.

Vấn đề về việc nhiều fan tỏ ra phẫn nộ, những người cho rằng các chương trình âm nhạc nên phục vụ theo mong muốn của người xem thay vì những gì họ đang làm như việc đưa lên lịch trình biểu diễn, đó chỉ là cách xoa dịu cho các công ty lớn.

Tình trạng này tiếp tục khơi dậy cuộc tranh cãi về sự công bằng và những vấn đề liên quan xoay quanh vấn đề đó của các chương trình âm nhạc nói chung.

Với các thần tượng và các công ty đại diện trùng lặp hàng tuần, rất nhiều các chương trình ca nhạc live shows đã không thể cho thấy được sự đa dạng của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Trong thời gian này, các JYJ fans chỉ có thể chờ đợi cho đến khi JYJ có thể được xuất hiện trở lại trên sân khấu của các chương trình ca nhạc sau một thời gian dài vắng bóng.

Credit: KpopStarz
Vtrans: vjt94@DBSKinfo

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s