[Trans] 130819 ‘Đầu tiên, lớn nhất và đỉnh nhất’, TVXQ tỏa sáng cùng ‘Live Tour 2013′ tại Nhật


BR8V0O7CYAEnzCM

Thu hút 144.000 người trong 2 ngày, 850.000 người đến với 18 buổi biểu diễn. Đây không phải là hồ sơ ghi chép về một ca sĩ nhạc pop nổi tiếng mà là những thành tựu được tạo nên bởi nhóm TVXQ của đất nước Hàn Quốc. 3 từ có thể mô tả chung về tour diễn ‘LIVE TOUR 2013 ~TIME~’ của TVXQ tại Nhật Bản là ‘Đầu tiên, lớn nhất và đỉnh nhất’. Chỉ đó thôi cũng đủ chứng minh họ đang ngày càng trở nên nổi tiếng, nổi tiếng hơn bao giờ hết, chúng ta hãy xem xét xem 3 từ này có ý nghĩa gì với họ nhé.

#Đầu tiên
TVXQ đã trở thành ca sĩ đầu tiên không phải người Nhật tổ chức một solo concert tại sân vận động Nissan nằm ở Yokohama, Nhật Bản với sức chứa 72.000 people. Đó cũng là nơi đã từng tổ chức trận chung kết của World Cup năm 2002, sân vận động đáng tự hào với sức chứa lớn nhất tại Nhật Bản. Nếu được ‘biểu diễn tại Dome’ có nghĩa rằng họ thật sự nổi tiếng tại Nhật thì ‘biểu diễn tại sân vận động’ này chứng tỏ rằng họ đã bước lên tầm huyền thoại. Chỉ có các ngôi sao hàng đầu Nhật Bản như X-Japan, SMAP, L’Arc~en~Ciel, và EXILE mới được biểu diễn tại đó. TVXQ đã trở thành nghệ sĩ thứ 13 đến biểu diễn tại sân vận động Nissan.

Lần biểu diễn đầu tiên tại sân vận động này của TVXQ là sự khởi đầu cho lần đầu tiên khác nữa của nhóm. Những màn trình diễn ấn tượng tại sân vận động Nissan của họ là những màn biểu diễn kết thúc cho ‘Tour 5 Dome’, tour diễn qua 5 Dome đầu tiên trong lịch sử Kpop. TVXQ đã bắt đầu tour diễn của họ vào tháng 4, bắt đầu tại Saitama Super Arena, Sapporo Dome, Nagoya Dome, Fukuoka Yahoo! JAPAN Dome, và Tokyo Dome. Họ cũng trở thành nghệ sĩ thứ 4 KHÔNG PHẢI NGƯỜI NHẬT tổ chức tour 5 Dome, sau Bon Jovi (2003), the Eagles (2004) và Billy Joel (2006). Điều đó chứng minh rặng tại Nhật thì độ nổi tiếng của TVXQ ngang tầm với các ca sĩ nhạc pop huyền thoại trên thế giới.

#Lớn nhất
Tour diễn ‘LIVE TOUR 2013 ~TIME~’ của TVXQ chính thức kết thúc tại sân vận động Nissan, thu hút tổng cộng 850.000 khán giả. Đây là số lượng fan lớn nhất mà TVXQ thu hút trong một tour diễn, cũng là số lượng khán giả lớn nhất mà ca sĩ Hàn Quốc thu hút được. Chỉ trong 1 năm, họ đã phá vỡ được kỷ lục của chính mình với tour diễn ‘LIVE TOUR 2012 ~TONE~’ thu hút khoảng 550.000 khán giả đến với 26 buổi biểu diễn. Thực tế, họ đã làm được điều này chỉ với 18 concert, điều đó chứng minh độ nổi tiếng của TVXQ đang rực sáng hơn bao giờ hết. Từ năm 2006 đến 2013, các tour diễn của TVXQ đã kéo khoảng 2 triệu người đến tham dự.

Concert tại sân vận động Nissan của họ được kết hợp phát sóng trực tiếp vào ngày 18 theo mong muốn của các fan. Đây là lần đầu tiên TVXQ tổ chức truyền hình trực tiếp tour diễn tại Nhật và concert được phát sóng trực tiếp tại 38 rạp chiếu phim phủ sóng khắp Nhật Bản trong đó có Hokkaido, Osaka, Kyoto, Hiroshima và Okinawa. Buổi truyền hình trực tiếp thu hút được 30.000 người đến xem và khi cộng với 850.000 người tham dự tại concert thì thật sự tổng số lượng khán giả tham dự tour diễn của TVXQ trong năm nay tăng đáng kể.

#Đỉnh nhất

Với kết thúc thành công của tour diễn năm nay, TVXQ đã chứng minh được họ là những ngôi sao đỉnh nhất của làn sóng Hallyu. Thể hiện những phần trình diễn hát live tuyệt vời trong suốt concert kéo dài 3 tiếng đồng hồ, họ đã chứng minh họ không chỉ đỉnh nhất mà còn lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Có thể do những lần tham gia show ‘Our Neighborhood’s Master of Variety and Sports’ trên kênh KBS2 mà Max Changmin đã có khiếu hài hước hơn còn U-Know Yunho thì đầy thông mình và quyến rũ. Dù U-Know Yunho tuyệt vời hơn bao giờ hết với khả năng vũ đạo tuyệt đỉnh và điêu luyện hơn cậu em của mình song Max Changmin dường như trưởng thành hơn nhiều trong chuyến lưu diễn lần này. Youko Kikuta của AVEX LIVE CREATIVE giải thích lý do tại sao TVXQ có thể đạt được thành tựu như vậy, “Thành công gần đây nhất của TVXQ trở nên ý nghĩa hơn bởi vì họ đạt được nó nhờ niềm đam mê và những màn trình diễn tuyệt đỉnh chứ không phải chạy theo xu hướng nhất thời hay dựa hơi sức mạnh của truyền thông. ”

Source: [10asia]
Translated & Shared by: dongbangdata.net
Vtrans: vjt94@DBSKinfo

Share by DBSKinfo

One thought on “[Trans] 130819 ‘Đầu tiên, lớn nhất và đỉnh nhất’, TVXQ tỏa sáng cùng ‘Live Tour 2013′ tại Nhật

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s