[TRANS] 131122 TVXQ phấn đấu trở thành nghệ sĩ thực thụ hơn những ngôi sao lớn trong kỷ niệm 10 năm debut


BYPCoq8CcAA2L31

‘Biểu tượng của làn sóng Hallyu’ TVXQ sẽ thực hiện lời hứa với các fan của mình. Để kỷ niệm 10 năm debut (ngày 26 tháng 12), họ sẽ phát hành một album đặc biệt.

Một đại diện tham gia vào quá trình tạo lập album mới phát biểu, “Các thành viên hiện đang trong giai đoạn cuối của quá trình thi âm cho các ca khúc của album. Sẽ có khoảng 10 ca khúc trong album mới này, và nó sẽ là một album đặc biệt gần như một full-length album mới.”

Việc phát hành album kỷ niệm của TVXQ là để đền đáp lại sự ủng hộ và tình yêu vô bờ bến mà các fan đã dành cho họ. Hai chàng ca sĩ đã hứa với fan của họ trong concert tổ chức tại sân vận động Nissan ở Yokohama, Nhật Bản vào tháng 8 rằng họ sẽ chuẩn bị một sự kiện đặc biệt cho lễ kỷ niệm 10 năm debut.

Trong concert, U-Know Yunho nói rằng, “Tháng 12 sẽ là tháng đánh dấu sự kiện kỷ niệm 10 năm debut của chúng tôi. Chúng tôi đang nghĩ ý tưởng sẽ làm điều gì đó. Bây giờ, rất khó để tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ chuẩn bị gì đó cho các fan của mình, dù đó là một sự kiện hay tổ chức một concert.” Một album kỷ niệm sự nổi tiếng toàn châu Á suốt 10 năm qua của nhóm, nhóm đã đặt toàn bộ tâm huyết của mình vào từng quá trình tạo lập album, ngay cả những việc như lựa chọn ca khúc để thu âm.

Người đại diện cho biết, “Đại diện của đội ngũ nhạc sĩ của SM Entertainment, những người xuất sắc nhất đã cùng TVXQ làm album lần này. Có khoảng 20 ca khúc đã được thu âm, và chúng tôi tin rằng các ca khúc đó sẽ được phát hành thông qua 2 album riêng biệt. Album đầu tiên sẽ được phát hành muộn nhất là vào cuối tháng 1.”

Cùng với việc phát hành album mới, TVXQ sẽ tham gia vào lễ hội âm nhạc của công ty quản lý và cùng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm với các fan của mình. ‘SMTOWN WEEK’ sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 29 tháng 12 tại Ilsan KINTEX. TVXQ sẽ là một trong 5 nhóm trực thuộc SM tham dự sự kiện lần này, trong đó có cả Super Junior và Girls’ Generation. Concert đặc biệt để kỷ niệm 10 năm debut của TVXQ sẽ là những màn trình diễn của họ vào ngày 26 và 27 tháng 12 trong ‘SMTOWN WEEK’.

Suốt 10 năm qua, TVXQ đã gần như trở thành nhóm Hallyu đỉnh nhất Hàn Quốc. Họ lần đầu được biết đến trong chương trình đặc biệt cuối năm của đài SBS ‘BoA and Britney Special’ vào ngày 26 tháng 12 năm 2003. Nhóm phát hành single đầu tiên ‘HUG’ vào năm 2004 và từ đó, có vô số những bản hit, trong đó có ‘MIROTIC’, ‘Balloons’, ‘Catch Me’, ‘Rising Sun’, ‘Why? Keep Your Head Down’, ‘O-Jung Ban Hap’ và ‘The Way U Are’đã ra đời.

Bước tiến huyền thoại của TVXQ vào thị trường Nhật Bản là vào năm 2005. Vào thời điểm đó, không có bất kỳ ca sĩ Hàn Quốc nào tồn tại được trong thị trường này ngoài BoA, và nó được coi là thị trường không thể thành công tại đó. Nhưng nhóm đã có thể chiếm được trái tim của các fan Nhật Bản ngay lúc đó và đó đã trở thành nền tảng cho các nghệ sĩ K-POP khác sau họ tiến vào. Thống lĩnh bảng xếp hạng Oricon hạng mục single 12 lần, TVXQ đã phá vỡ kỷ lục với hầu hết các single đều đứng đầu bảng xếp hạng cho phần nghệ sĩ hay nhóm nhạc nước ngoài. Với doanh số bán album tổng cộng khoảng 3 triệu bản copy, TVXQ là nghệ sĩ nước ngoài bán album chạy nhất tại Nhật Bản.

“Chúng tôi lúc đó đã khá là nổi tiếng ở Hàn Quốc trước khi đến Nhật Bản, nhưng tôi nghe nói chúng tôi nên đến Nhật để có một con đường mới. Mọi người nói với chúng tôi đó sẽ là một trải nghiệm mới nhưng nó cũng sẽ trở thành một trong những khó khăn của chúng tôi.” (Yoon-ho)

U-Know Yunho nói anh từng nói với Changmin rằng, “Hãy bắt đầu từ dưới rồi từ từ tiến dần lên theo cách riêng của chúng ta”, khi họ lần đầu tới Nhật. Anh nói thêm, “Những gì tôi nói đã thành sự thật. Tôi thấy được mình như một người đàn ông đã giữ đúng lời hứa của mình và nó khiến tôi thấy tự hào.”

Max Changmin phát biểu, “Chúng tôi đã bắt đầu từ những concert nhỏ và bây giờ đã đạt đến độ thu hút được lượng đông khán giả. Đó là một trải nghiệm kỳ thú.”

Năm nay, nhóm đã viết lại lịch sử khi thu hút được 144.000 fans tại sân vận động Nissan ở Yokohama, Nhật Bản. Tổng cộng, 850.000 fan đã tham dự concert của TVXQ tại nhật trong năm nay. Chỉ tính riêng lượng vé bán trong 2 ngày biểu diễn tại sân vận đông Nissan đã mang về con số không tưởng cho nhóm – 16 tỷ won. Khi được hỏi cậu cảm thấy thế nào khi TVXQ chạm mốc kỷ niệm 10 năm, U-Know Yunho nói, “Chúng tôi đang làm việc thật chăm chỉ để cho các fan có thể thấy được một khía cạnh mới của TVXQ. Khi tôi còn trẻ, tôi thấy các bậc tiền bối của mình kỷ niệm 10 năm và tôi nghĩ họ thật tuyệt vời, chúng tôi còn xa mới có thể đạt được như vậy, nhưng bây giờ tôi lại thấy chính mình ăn mừng lễ kỷ niệm 10 năm của mình. Chúng tôi sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ để trở thành những người nghệ sĩ thực thụ hơn là những ngôi sao lớn. Tôi muốn trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ trẻ.” Max Changmin cũng nói thêm, “Chúng tôi sẽ cố gắng trở thành những ca sĩ có thể vượt qua các rào cản bởi quốc tịch và ngôn ngữ.”

“Tôi thật sự muốn thu hút sự quan tâm của khán giả qua những phần biểu diễn trên sân khấu. Tôi đoán đây sẽ là một lời nói dối với những ca sĩ không có nổi niềm tự hào cũng như sự tự tin trên sân khấu. Đây sẽ là động lực để chúng tôi làm việc tốt hơn và tạo nên những sự kiên tốt hơn.” (Chang-min)

“Tôi từng hay nói rằng đây luôn là sự khởi đầu cho TVXQ. Tôi thật rất hy vọng rằng với lần kỷ niệm 10 năm của nhóm chúng tôi, mọi người có thể thấy được giá trị đích thực của chúng tôi thật nhiều nhiều hơn nữa.” (Yoon-ho)

Source: [joongang
Translated: dongbangdata.net + english.kbs.co.kr
Vtrans: vjt94@DBSKinfo

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s