[TRANS] 131230 TVXQ đã kiếm được bao nhiêu trong năm nay?… Doanh thu vượt mốc 100 tỷ won


1551545_613272565394338_168475960_n

TVXQ (U-Know Yunho, Max Changmin) đã phá vỡ mốc doanh thu 100 tỷ won trong năm nay. Dù điều này chưa phải con số tổng hợp chính thức song doanh thu bán vé concert, bán DVD và album, và các sản phẩm liên quan… chỉ áng chừng cũng có thể thấy nó dễ dàng đạt được ước tính như vậy.

TVXQ đã tổ chức một concert mang tên “Time Slip” vào ngày 26 và 27 vừa qua tại Kintex 1 ở Ilsan, Gyeonggi-do. Concert thu hút khoảng 20.000 fan tham dự. Đối với sự nổi tiếng của TVXQ, concert này tất nhiên là quá nhỏ so với mong đợi, vì thế vé concert đã được bán hết nhanh chóng. Giá vé dao động khoảng từ 90.000 đến 110.000 won. Trung bình 100.000 won mỗi vé, chỉ tính riêng tiền vé đã là 2 tỷ won.

Trong 2 ngày này, hơn 10.000 người tham dự đến từ nhiều quốc gia châu Á trong đó có Nhật Bản và Trung Quốc, và từ khắp nơi trên thế giới như Pháp, Brazil, Anh, Mỹ… Hầu hết các fan nước ngoài đến với Hàn Quốc qua qua tour du lịch trọn gói toàn cầu của SM C&C. Tùy theo chỗ ở mà các tour du lịch trọn gói có giá khác nhau, tổng doanh thu ước tính vào khoảng 10 tỷ won.

Trước khi diễn ra concert này, TVXQ đang lập kỷ lục với doanh thu “khủng” khoảng 91 tỷ won. Họ đã tổ chức tour 5-Dome tại Nhật Bản (Sapporo, Nagoya, Fukuoka Yahoo, Osaka Kyocera, Tokyo) và 1 concert tại sân vận động Nissan của Yokohama, thu hút 850.000 người tham dự. Giá vé trung bình cho concert khoảng 9.800 yên. Khi tính toán những con số này rồi chuyển đổi tiền tệ thì TVXQ đã thu về được khoảng 83,4 tỷ won. Mỗi DVD thu hình lại các tour concert có giá 8.400 yên Nhật và chỉ trong ngày đầu tiên bán hàng đã thu được 7,8 tỷ won. Nếu tính cả doanh thu từ việc bán các sản phẩm MD không thể ước tính thì tổng doanh thu của TVXQ trong năm nay là trên 100 tỷ won.

Nếu xem xét doanh thu của TVXQ, những chàng trai debut năm 2003, đây không phải điều gì đó đáng ngạc nhiên. Từ năm 2005 khi TVXQ mạo hiểm dấn bước vào thị trường Nhật Bản, họ đã cho thấy kết quả doanh thu hoàn toàn khác. TVXQ đã viết nên nhiều kỷ lục khác nhau trong lịch sử bảng xếp hạng Oricon, và doanh số tích lũy của TVXQ tính đến tháng 12 là vào khoảng 8 triệu bản copies (các Oricon single, DVD chính thức…). Chỉ cần nhìn vào lượng doanh số bán hàng âm nhạc là có thể thấy họ có đóng góp lớn thứ 2 trong toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc Nhật Bản. Tính thêm khoảng 4,5 triệu bản copy album được bán ra tại Hàn Quốc trong 10 năm qua, đây sẽ là một con số đáng kinh ngạc: 12,5 triệu bản copy.

SM Entertainment chưa bao giờ tiết lộ doanh thu từ việc bán hàng download kỹ thuật số và doanh số bán album, nhưng có nhiều nguồn tài liệu tham khảo để tìm kiếm. Theo thông báo công khai của SM về việc tăng đầu tư năm 2011, TVXQ kiếm được 117 tỷ won chỉ từ doanh thu bán hàng kỹ thuật số và bán album trong năm đó (năm 2011). Con số này được ghi nhận trong thời gian khi TVXQ phải đối mặt với cuộc khủng hoảng lớn nhất vì việc JYJ tách nhóm năm 2009 và lần đầu tiên TVXQ trở lại dưới tư cách một bộ đôi. Con số này không bao gồm doanh thu từ các concert.

Phần lớn nhất trong doanh thu của TVXQ chắc chắn là từ các buổi concert. Năm 2012, TVXQ cũng đã tổ chức tour diễn qua 9 thành phố của Nhật, 550.000 người tham dự concert của họ, và họ đã kiếm được khoảng 90 tỷ won chỉ trong 3 tháng. Một nhà phân tích về ngành công nghiệp âm nhạc cho biết, “Không chỉ dừng lại ở doanh thu mà còn ảnh hưởng đến nền kinh tế theo cách trực tiếp cũng như gián tiếp tới SM Entertainment sẽ vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ won”.

Source: MK via Naver
Translated by: mug_ping
Shared by: DBSKnights + DBSKinfo
Vtrans: vjt94@DBSKinfo

One thought on “[TRANS] 131230 TVXQ đã kiếm được bao nhiêu trong năm nay?… Doanh thu vượt mốc 100 tỷ won

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s